Bếp ABBAKA

Hướng dẫn cách sử dụng Google Webmaster Tool [Phiên bản mới nhất 2018]

Google webmaster tool hay còn gọi là Google Search Console là một công cụ miễn phí được google cung cấp cho người sử dụng giúp theo dõi và tối ưu cho website.

Google Webmaster Tool giúp bạn xác định các sự cố với trang web của bạn và thậm chí có thể cho bạn biết nếu nó đã bị nhiễm phần mềm độc hại, quản lí các liên kết đến website, các từ khóa mà người dùng tìm kiếm để đến được website của bạn….

Ngay lúc này đây mình viết bài viết này là 14/10/2018 Google webmaster tool đã thay đổi giao diện sang giao diện mới với nhiều ưu điểm vượt trội so với giao diện cũ, ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trước khi tìm hiểu các bạn đăng nhập vào Google webmaster tool tại đây nhé, nếu chưa có tài khoản các bạn dùng tài khoản Gmail đăng ký luôn nhé, cách đăng ký rất đơn giản thôi.

Một vài điểm thay đổi chính trên giao diện mới như sau:

  • Search Performance: extend lên đến 16 tháng, giao diện mới sẽ cung cấp cho bạn lượng data trong khoảng thời gian dài hơn để phân tích và dự đoán dữ liệu
  • Index coverage: với giao diện mới bạn có thể xem được insight các URL được index, chưa được index và đồng thời thông báo nguyên nhân và cách khắc phục luôn.
  • Search Enhancements: giúp cải thiện AMP của bạn và job posting page (nếu website bạn có chuyên mục này)
  • Feedback welcome: tính năng feedback trên giao diện mới để bạn có thể đóng góp ý kiến và gửi các thông tin, bug… gửi đến Google team.

1. Trang tổng quan: Giao diện mới giúp ta có trang tổng quan rất thông thoáng và dễ theo dõi

 

2. Trang hiệu suất: Giao diện trang hiệu suất giúp ta có cái nhìn tổng quan hơn về lưu lượng truy cập website của chúng ta

Ngoài ra với giao diện mới này Google cũng gom các tính năng như lưu lượng truy vấn các từ khóa, những trang được truy cập nhiều nhất, các quốc gia truy cập, các thiết bị truy cập cũng như giao diện tìm kiếm, mời các bạn xem các hình dưới đây

Thống kê những trang được xem nhiều nhất

Đây là phần dễ hiểu nhất, đồng thời được ứng dụng nhiều nhất trong việc nâng cao hiệu quả SEO của bạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *