Những việc cần làm của SEO Offpage

Những việc cần làm của SEO Offpage

Thường xuyên viết bài và cập nhật những bài viết mới có chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề của bạn để thu hút nhiều người vào tương tác. Đây là yếu tố quan trọng để Google xếp hạng website của bạn.

Bên cạnh các Website, Blog thì Social Media cũng có thể tạo được lượng backlink khổng lồ trên các trang mạng xã hội ví như :Facebook, Google+, Twitter, Pinterest… Bạn cũng nên tận dụng các hình thức like, share, +1… trên các trang này để link được lan truyền rộng rãi. Muốn được như vậy thì những bài viết không những phải chất lượng mà còn phải sáng tạo để tạo được hiệu ứng lan truyền.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên kiểm tra trang web mà bạn sẽ tạo backlink có đủ chất lượng, có phải trang spam hay không và chủ đề có liên quan với content của bạn hay không. Bởi những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả SEO của bạn.

 Vậy nên lựa chọn trang web nào đặt backlink

– Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR ( độ tin cậy ) cao, alexa nhỏ ( có nghĩa với lượt truy cập nhiều ).

– Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= ‘nofollow’ không. Dofollow sẽ tốt hơn khi bạn làm backlink. Vì dofollow thì mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic, chỉ mang ý nghĩa đối với người đọc và Google sẽ tính thứ hạng của website bạn khi đặt link đến các trang khác của bạn nếu đặt dofollow.

– Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web có nội dung liên quan đến đồi trụy.

– Đặt ở các website .edu hay .gov rất có lợi vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này.

– Đặt ở website có tuổi đời càng lâu càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Kết luận

Tóm lại, để làm SEO Offpage hiệu quả thì việc tạo cho mình một hệ thống backlink có chất lượng là một điều rất quan trọng góp phần vào sự thành công của chiến lược SEO tổng thể. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp bạn SEO Offpage tốt hơn, đạt hiệu quả tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *